Breaking

Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Sửu Nhi và Ý nghĩa các của Sửu nhi là gì mà các chế hay gọi

Ý nghĩa của Sưu nhi vì sao chê nhau là Sửu nhi


Sửu nhi là gì ? Hiện nay, trên cộng đồng mạng Việt Nam, giới trẻ đang rất hót cụm từ " sửu nhi" "Trẻ Trâu " ( Trẻ + Trâu = Trẻ Trâu ). Phải nói rằng, từ ngữ Việt vô cùng phong phú và đa dạng, sự sáng tạo ngôn ngữ là bất tận. Vậy thực chất " sửu nhi" là gì?
Thực ra, nếu dịch theo nghĩa Hán - Việt thì khá đơn giản " sửu nhi": " sửu" là trâu, còn " nhi" là trẻ. Như vậy, " sửu nhi" có nghĩa là trẻ trâu. Tuy nhiên, với khả năng sáng tạo ngôn ngữ vô cùng đa dạng và độc đáo của giới trẻ hiện nay thì sửu nhi nghe có phần thú vị và đậm đà chất ngôn tình hơn là nói " trẻ trâu".

Trẻ + Trâu = Trẻ Trâu


Với sự xuất hiện tràn lan của các mạng xã hội và phương tiện truyền thông rộng rãi như hiện nay thì khái niệm này nó thể hiện một trào lưu mới. Đó là sự phản ánh chính xác bộ mặt thật của xã hội, đó là thói adua kệch cỡm, tâm lý theo trào lưu đám đông và thói ngông cuồng, tự cao, không coi người khác ra gì. Đây cũng chính là một trong những mặt xấu, thói sống lệch lạc của bộ phận trẻ trong xã hội hiện nay.


Bạn cũng có thể phân tích sâu hơn nguồn gốc của từ " trẻ trâu" ( theo nghĩa Việt) thì trẻ trâu chính là cụm từ dùng để ám chỉ những người đã lớn nhưng vẫn thích adua cùng nhau, thích khích bác và hơn thua nhau như trẻ con. " Trâu" còn có nghĩa là lỳ, lỳ lợm và " Trẻ" còn thể hiện suy nghĩ bồng bột, tính bốc đồng, nông nổi. Như vậy, " sửu nhi" chính là những người lớn có suy nghĩ bốc đồng, ta đây, ngông cuồng. Và đây cũng là điều đáng buồn cho thế hệ trẻ hiện nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét