Breaking

Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Tác dụng và cách làm sâm Ngọc Linh ngâm cùng với rượu

Kiến thức về tác dụng và cách làm của Sâm Ngọc Linh ngâm rượu


Hướng dẫn liều lượng và cách dùng sâm Ngọc Linh : Sâm Ngọc Linh hiện nay là một trong những thảo dược bán chạy trên thị trường. Nhiều người săn lùng sâm để sử dụng nhưng lại không biết liều lượng và cách dùng sâm Ngọc Linh như thế nào cho hiệu quả, vừa cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ mà còn không bị tác dụng phụ.

Những chỉ dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp các bạn tháo gỡ được câu hỏi đó.

Sâm Ngọc Linh có lợi cho sức khỏe ,không có độc tố nên thích hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên cần có liều lượng và cách dùng phù hợp thì sâm mới có thể phát huy được hết dược tính với người bệnh.


Sâm Ngọc Linh có nhiều cách sử dụng khác nhau

Sâm Ngọc Linh tươi ngâm rượu: Đem sâm tươi rửa sạch bằng nước ấm sau đó tráng qua bằng rượu, hong cho thật khô rôi mới cho vào bình thủy tinh  và đổ rượu vào ngập sâm. Đậy nắp thật kín. Nên sử dụng rượu có nồng độ 40- 45 độ. Ủ kĩ trong khoảng 3 tháng mới có thể sử dụng. Sâm ngọc linh ngâm rượu càng lâu thì dược tính trong rượu sẽ phát huy càng mạnh. 100g Sâm thì nên ngâm với 2-3 lít rượu


Liều lượng sử dụng: Mỗi ngày uống từ 50-100 ml tương đương với 1-2 ly nhỏ vào buổi tối hoặc trước bữa ăn. Tùy vào sức khỏe của từng người mà điều chỉnh liều lượng cho hợp lý.

Sử dụng Sâm Ngọc Linh Tươi: Nên bảo quản sâm tươi trong ngăn mát tủ lạnh để giữ nguyên được tinh chất. Rửa sâm thật sạch rồi để khô. Sau đó tiến hành thái thành từng lát mỏng để dễ sử dụng. Cho khoảng từ 7-10 lát cho vào cốc nước đổ nước ấm. Uống cả ngày, khi nào nước nhạt thì nhai cả bã vì trong đó vẫn còn có dưỡng chất.


Cần phải có liều lượng và cách dùng hợp lý thì sâm Ngọc Linh mới phát huy hết tác dụng

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: Sâm Ngọc linh củ đem rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem ngâm với mật ong trong hũ thủy tinh. Liều dùng mỗi ngày dùng từ 3- 5 lát sâm hoặc dùng 1g/10kg trọng lượng cơ thể. Có thể ngậm sâm trong miệng hoặc hòa với nươc uống.

Sâm Ngoc Linh Khô: Vì sau khi phơi khô, trọng lượng của sâm Ngọc Linh sẽ giảm xuống 5 lần nên liều lượng sử dụng sâm khô bằng 1/5 lần so với liều dùng sâm tươi.

1 nhận xét:

  1. Thông tin về tác dụng và hướng dẫn sử dụng đối với sâm Ngọc Linh rất chi tiết.. Cảm ơn bài chia sẻ

    Trả lờiXóa