Breaking

Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả cho khách hàng

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả qua hình ảnh rất chi tiết


Sâm Ngọc Linh thật giả phân biệt như thế nào là mối quan tâm lớn của nhiều người mua sản phẩm sâm Ngọc Linh. Do vậy để khách hàng cần hiểu rõ đặc điểm của sâm Ngọc linh quý hiếm, tránh mang về loại sâm kém chất lượng.

Sản phẩm sâm Ngọc Linh là loại dược thảo quý hiếm, được giới Y học mệnh danh là thần dược. Do vậy việc mua bán, khai thác và sử dụng sản phẩm sâm Ngọc Linh ngày càng gia tăng dẫn đến sâm Ngọc linh tự nhiên đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, còn những loại sâm trồng thì vô cùng khan hiếm. Do vậy, đó là cơ hội để những đối tượng làm giả sâm Ngọc Linh thực hiện hành vi phi pháp và việc phân biệt sâm Ngọc linh thật giả cũng vô cùng khó khăn.
Cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả cho khách hàng qua hình ảnh

Viện Dược liệu đã nghiên cứu và phát hiện ra 3-4 loại sâm giả đang trà trộn trên thị trường


Loại 1: là giống sâm thuộc vùng biên giới Việt Nam và Trung Quốc cũng thuộc chi nhân sâm nhưng vẫn chưa định danh được rõ ràng. Loại sâm này tuy không có giá trị dược tính cao nhưng cũng thuộc dòng sâm nên không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Loại 2 : là Tam thất hoang hay còn gọi với tên khác là sâm Vũ Điệp. Đây là loại củ thường được khai thác để làm giả sâm Ngọc Linh nhiều nhất do những tương đồng về hình dạng và kích thước.

Loại 3 : gọi là củ Ráy hay củ Gáy cũng được khai thác để làm sâm Ngọc Linh giả đánh lừa khách hàng, vô cùng nguy hiểm.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên : Sâm Ngọc Linh quý hiếm tự nhiên có nhiều mắt so le nhau, các mắt lõm vào thân. Hoa sâm khi quả chín màu đỏ có chấm đen nhỏ trên đỉnh. Bên trong phần củ có màu vàng nhạt, phần thân hơi tím hoặc xám nhạt. Các lát cắt thân củ có vân đều, ít xơ. Sản phẩm sâm Ngọc Linh thật ban đầu có vị đắng về sau càng ăn càng thấy vị ngọt, có mùi thơm nồng đặc trưng. Tham khảo về Tác dụng của sâm Ngọc Linh tự nhiên rừng

Lát cắt phần củ sâm Ngọc Linh thật có màu vàng nhạt, vân đều

Lát cắt phần củ sâm Ngọc Linh thật có màu vàng nhạt, vân đều, ít xơ

Vỏ sâm thật mỏng và nhẵn. Khi sờ không có cảm giác sần sùi, bì bì giống như sâm giả.


Vỏ của sâm thật mỏng và nhẵn, hoa khi chín màu đỏ có chấm đen

Nếu là Sâm Ngọc Linh trồng thì có kích thước khá đồng đều, quanh thân có các nốt sẹo, rễ con phồng lên tạo thành cục, nhiều rễ, ít mắt hơn sâm tự nhiên. Có củ cái to, rõ ràng.

Tam Thất Hoang : Loại củ này có thân dài hơn sâm Ngọc Linh, loằng ngoằng. Trên thân có chứa rất nhiều mắt, có thể lên tới 2-7 mắc/năm nên người mua thường bị nhầm là sâm ngọc linh quý hiếm lâu năm. Tam thất không phân biệt củ chính, quanh củ có rễ con bám xung quanh.

Vỏ của sâm thật mỏng và nhẵn, hoa khi chín màu đỏ có chấm đen

Tam thất hoang thân dài loằng ngoằng, có nhiều mắt, ít rễ

Tam thất hoang có 5 loại tương ứng với các màu lõi: trắng – đỏ tía – xanh – vàng – xám ghi. Tuy nhiên loại lõi màu vàng & xám ghi là không gây ngộ độc khi dùng trực tiếp. Còn lại các loại khác có thể phồng rộp khoang miệng, nóng rát cổ, ảnh hưởng tới tính mạng. Tam thất khi ăn có vị đắng rất gắt, miếng tam thất cứng, nhiều xơ hơn so với sâm Ngọc Linh thật.

Lưu ý: Trên đây là các cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả mà khách hàng có thể tham khảo. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về sản phẩm sâm Ngọc Linh giả thì tốt nhất nên tìm đến các địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng, tránh mua hàng qua mô giới với giá thành rẻ mà rước họa vào thân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét