Breaking

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Cùng khám phá về sâm dây Ngọc Linh và tác dụng nổi bật nhất

Tìm hiểu về sâm dây Ngọc Linh ? Hiện nay, bên cạnh sâm Ngọc Linh tự nhiên thì sâm dây Ngọc Linh đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Đây là loại sâm mọc trên vùng núi Ngọc Linh, có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị bệnh, mang đến tác dụng rất cao. So sánh về những thành phần sâm Ngọc Linh tự nhiên và dây sâm Ngọc Linh cũng có nhiều nét tương đồng như so về ham lượng thì củ sâm Ngọc Linh cao hơn rất nhiều lần.

Khám phá Sâm dây Ngọc Linh là gì?

Sâm dây Ngọc Linh đóng vai trò như một vị thuốc trong Đông y ( vẫn được gọi là Đảng sâm), là loài dây leo, củ được dùng để làm thuốc bổ, tên khoa học là Codonopsis Javanica. Một số người dân tại Kon Tum ( thuộc vùng núi Ngọc Linh) vẫn gọi là hồng đảng sâm hoặc cây đùi gà, co nha dòi, mằn rày cái.. Loại cây này thường mọc ở độ cao 1100m so với mực nước biển

Hình ảnh sâm dây Ngọc Linh KonTum 

Sâm dây Ngọc Linh thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, mọc leo hay bò bằng thân quấn, phân nhiều nhánh, phía ngọn nhẵn, hơi có lông phía lông, ưa ẩm, ưa sống và có thể hơi chịu bóng. Khám phá Tác dụng của sâm Ngọc Linh tự nhiên vùng núi Kon Tum, Sâm dây Ngọc Linh thường mọc tập trung chủ yếu tại vùng nương rẫy cũ, ven rừng, đặc biệt là loại hình rừng núi đá vôi sau khi đã bị khai phá để lấy đất canh tác.

Tác dụng của sâm dây Ngọc Linh là gì?

Sâm dây Ngọc Linh mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là tác dụng bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, còn một số tác dụng khác như:

  • Bổ sung cho bữa ăn ngon miệng, cải thiện giấc ngủ
  • Tăng cường trí não, trí lực thêm minh mẫn
  • Hỗ trợ chống suy nhược, mệt mỏi.
  • Hỗ trợ làm giảm cholesterol, lipid, bệnh xơ vữa động mạch, loạn nhịp tim
  • Gây tăng hồng cầu, làm giảm bạch cầu. 
  • Kích thích các hoạt động của tế bào não bộ
  • Kích thích nội tiết làm sản sinh hoc môn sinh dục.

 

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh hiệu quả

Sắc nước: Mỗi lần sắc nước khoảng 30-40g với 2 lít nước. Dùng dao cắt khúc sâm thành 2 đốt ngón tay. Rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 5 phút để bở nóng rồi uống.

Nước sâm dây có màu vàng, mùi thơm, uống vào có vị sâm, ngọt mát, sẽ ngon khi uống với nước sống. Nên lắc trước khi uống, nên uống vào sáng và trưa, hạn chế uống tối vì trong sâm có những hoạt chất bồi bổ, có thể kích thích hệ thần kinh gây khó ngủ. Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tự nhiên trên thị trường hiện này uy tín chất lượng với người tiêu dùng

 Nên dùng loại sâm dây Ngọc Linh sấy khô để mang lại hiệu quả

Dây sâm Ngọc Linh Ngâm rượu

  • Cứ khoảng 1 kg sâm dây Ngọc Linh khô ngâm với 10 lít rượu ngon ( rượu trên 40 độ) trong vòng 6 tuần là có thể uống được. Tốt nhất nên ngâm rượu trong bình thủy tinh tốt để cho loại rượu ngon nhất.
  • Khi ngâm rượu đủ thời gian sẽ thấy rượu có màu vàng cánh gián đẹp, mùi thơm nồng, uống vào có vị ngọt của sâm. Mỗi ngày nên dùng khoảng 100ml vào bữa trưa và tối sẽ có cảm giác khỏe mạnh, ngon miệng hơn.

Tại KonTum, sâm dây Ngọc Linh vốn được xem như báo vật trong nhà, dùng trong các dịp lễ Tết, là vị thuốc mà bất cứ gia đình nào cũng nên dùng trong nhà. Tham khảo thêm các tin tức bổ ích của sâm Ngọc Linh về các phân biệt thật giả, giá bán, và các tác dụng của sâm : http://www.nhansamnuingoclinh.com/tin-tuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét