Breaking

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong và tác dụng

Sâm Ngọc Linh là một trong những dược phẩm vô cùng quý hiếm của Việt Nam. Có rất nhiều cách sử dụng sâm Ngọc Linh, tuy nhiên, cách dùng và tác dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một trong những cách đơn giản nhất, mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. 

Đặc trưng của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong


Mật ong được dùng như một chất bảo quản, chống mộc, mọt giúp cho sâm Ngọc Linh không biến chất do độ ấm của không khí, lại vừa là vị thuốc bổ cao cấp. Những người mắc bệnh tiểu đường cũng không nên dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong với liều lượng quá 10g mật ong/ lần dùng.


Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có màu sắc rất đẹp mắt

  • Hương vị sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thường rất thơm, mùi đậm đà.
  • Thích hợp sử dụng cho những người già, người bệnh, người cần bổ dưỡng cơ thể.
  • Hướng dẫn cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong


Cách tìm nguyên liệu 


Không cần chọn loại sâm Ngọc Linh có củ quá to, mua loại sâm có giá trung bình khoảng 10 triệu đến vài chục triệu đồng/kg là có thể dùng thoải mái trong vòng vài tháng.

Mật ong: lựa chọn loại mật ong tốt nhất là mật ong nguyên chất, Khám phá về sâm dây Ngọc Linh và tác dụng mang lại loại mật ong rừng tự nhiên, nếu như không có thì cũng có thể chọn loại mật ong rừng cũng không sao.

Bình thủy tinh phải là những bình thủy tinh cao cấp, có độ dày dặn, nắp trên có phần thông không khí nếu không ngâm lâu, mật ong sẽ lên bọt và làm nổ bình.


Nên chọn nguồn nguyên liệu để ngâm thật đảm bảo để mang đến hiệu quả cao

Hướng dẫn cách chế biến sâm Ngọc Linh ngâm mật ong:


Rửa sạch củ sâm Ngọc Linh tươi bằng cách lau khăn mềm hoặc chà nhẹ nhàng bằng bàn chải, để khô khoảng 1-2 tiếng cho ráo nước.

Cắt từng củ sâm Ngọc Linh tươi thành từng lát mỏng: mỗi lát khoảng từ 1-3 gam. Bởi liều dùng sâm Ngọc Linh chỉ khoảng từ 1-4 gam/ 1 lần. Xếp các lát sâm vào bình thủy tinh có miệng rộng, sạch khô và có đậy nắp kín. Chế biến sâm Ngọc Linh ngâm mật ong mang lại hiệu quả tốt nhất

Đổ mật ong nguyên chất sao cho ngập các lát sâm trong bình, đậy nắp lại thật kín, thỉnh thoảng mở ra xem mật ong có bị lên gas không. Để ngâm như vậy khoảng 1-3 tháng là có thể dùng được.

Khi dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra, có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hàng ngày. Có thể cho thêm nước ấm và dùng trực tiếp.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có thể để cả năm mà không bị hỏng. Khi trời lạnh, muốn uống trà sâm, bạn có thể múc một muỗng sâm ngâm cùng mật ong rồi pha với nước nóng, rất nhanh và thuận tiện.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét