Breaking

Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Cách chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em nâng cao sức khỏe

Phương pháp Cách chế biến đông trùng cho trẻ em nâng cao sức khỏe


Cách chế biến đông trùng cho trẻ em nâng cao sức khỏe là phương pháp áp dụng đông trùng để cải thiện cơ thể, nâng cao các hệ cơ quan của trẻ em. Là loại thảo dược bổ dưỡng, đông trùng hạ thảo có thể áp dụng cho một số đối tượng người trưởng thành nhằm cung cấp chất dinh dưỡng, cải thiện cơ thể, nâng cao chức năng các hệ cơ quan.

Ngoài ra, nếu biết cách chế biến và sử dụng liều lượng khoa học, đông trùng hạ thảo còn rất hữu ích với trẻ em. Dưới đây là một số cách chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em được ưa chuộng.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em nâng cao sức khỏe (nguồn internet)Nấu cháo đông trùng hạ thảo

Cháo đông trùng hạ thảo được biết đến từ lâu với những công dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, dễ dàng hấp thụ.

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 3g, Hoàng kỳ 20g, Sơn dược 20g, gạo nếp 100g.
Cách chế biến: Dùng hoàng kỳ sắc thành nước, lọc sạch bã và cặn sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng nấu cháo đông trùng cho trẻ em bằng cách tán bột đông trùng, rắc và trộn đều khi cháo đã nấu chín.

Canh đông trùng hạ thảo thịt gà


Canh đông trùng hạ thảo thịt gà là món ăn thích hợp với trẻ em bởi nguyên liệu đã được nấu chín mềm, hương vị thơm ngon, tận dụng được hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 5g, thịt gà 250g.

Cách chế biến: Thịt gà thái miếng nhỏ, cho vào nồi cùng đông trùng hạ thảo, thêm gừng tươi, tỏi, hành, hồ tiêu, rượu vang và nước vừa đủ, lửa to đun sôi rồi để nhỏ lửa đến khi nào mềm nguyên liệu là được.

Hiện nay Đông trùng hạ thảo chọn làm quà biếu tết được rất nhiều người chú ý đến ví hầu hết tác dụng của chúng mang lại gầy như cho mọi lứa tuổi. Được mệnh danh là loại thảo dược quý hiếm có rất nhiều sản phẩm như dạng nguyên con và qua chế biến tiện lợi khi sử dụng

Đông trùng hạ thảo được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau (nguồn internet)Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

Món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo áp dụng những nguyên liệu bổ dưỡng, thích hợp để chăm sóc sức khỏe trẻ em cơ thể suy nhược, gặp các vấn đề hư tổn của cơ thể.

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 15g, chim bồ câu 2 con, hoài sơn 15g, long nhãn, mộc nhĩ trắng, hạt sen, đường phèn mỗi thứ 10g, gừng, đường phèn,...

Cách làm: Chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông, để ráo nước. Hạt sen luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim bồ câu cho vào bát hấp, rắc bên trên một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi đầy bát và đậy lại, cho bát vào nồi hấp cách thủy trong 3 giờ là có thể dùng được.

Trẻ em là đối tượng có cơ địa nhạy cảm, các hệ cơ quan còn non yếu nên cần có chế độ sử dụng cùng liều lượng cân nhắc. Các món ăn trên tuy bổ dưỡng nhưng cũng không nên dùng nhiều trong khoảng thời gian dài. Có thể cho trẻ em dùng từ từ, liều lượng nhỏ để đảm bảo tận dụng được hết được nguồn dưỡng chất. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều Sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô không đạt tiêu chuẩn, hàng có sử dụng chất bảo quản, bột kim loại để tăng trọng lượng vì thế người tiêu dùng cần chú ý để có thể mua được sản phẩm chính hãng.

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến khác nhau


Như vậy, đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biến thích hợp cho trẻ em. Người tiêu dùng có thể lựa chọn cách áp dụng phù hợp tùy theo cơ địa, thể trạng cũng như mục đích để cơ thể trẻ phát triển toàn diện.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét